fbpx

Nhà đầu tư âm thầm “gom” căn hộ trên dưới 1 tỉ ở Bình Dương, chờ bung hàng

Hiện thị trường khu vực Bình Dương xuất hiện làn sóng, nhiều NĐT ở Tp.HCM đã kéo về đây tìm kiếm căn hộ đang ở ngưỡng giá mềm, trên dưới 1 tỉ đồng để đầu cơ, chờ bung hàng.

Phân khúc căn hộ giá trên dưới 1 tỷ đang là điểm sáng trên thị trường BĐS Bình Dương.

Theo ghi nhận, ở thời điểm này căn hộ có mức giá trên dưới 1 tỉ đồng gần như “tuyệt chủng” tại Tp.HCM. Trong khi tại Bình Dương – tỉnh giáp ranh thì loại hình căn hộ ở ngưỡng giá này cũng chỉ “đếm trên đầu ngón tay”.

Mới đây nhất, tại TX Bến Cát (Bình Dương) chỉ có duy nhất dự án mới ra thị trường là Unico Thăng Long đang chào mức giá trên dưới 21 triệu đồng/m2. Tính ra mỗi căn hộ dao động từ 800 triệu đến hơn 1 tỉ đồng/căn.
Như vậy, đây được xem là dự án hiếm hoi với khung giá trên dưới 1 tỉ đồng tại thị trường Bình Dương. Còn hầu hết các dự án tại thị trường nơi đây đều ở ngưỡng giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn.

Theo ghi nhận, việc khan cung BĐS giá mềm tại khu vực đã khiến các dự án mới trong ngưỡng giá này thu hút được quan tâm của giới đầu tư địa ốc, đặc biệt NĐT khu vực Tp.HCM.
Trong bối cảnh, thị trường BĐS Bình Dương đang dần hình thành một mặt bằng giá mới khá cao ở cả dự án cũ và mới thì các dự án giá còn mềm, mặc dù NĐT phải chấp nhận đi xa hơn nhưng họ vẫn âm thầm “săn đón”, có hiện tượng thu gom hàng, chờ bung ra thị trường, đón đầu nhu cầu ở thực của khu vực này.

Theo đại diện một sàn BĐS khu vực này, chỉ cần thị trường xuất hiện dự án có mức giá trên dưới 1 tỉ đồng là ngay lập tức làn sóng đầu tư từ NĐT Tp.HCM đổ về khá nhiều. Trong đó, một số dự án dù chỉ mới “manh nha” ra thị trường nhưng lượng quan tâm muốn giữ chỗ khá lớn.

CĐT dự án đang bán mức giá trên dưới 1 tỉ đồng tại Bình Dương cho biết, mức giá trên dưới 1 tỉ đồng/căn hiện rất hiếm trên thị trường khu vực, cho nên việc bán sản phẩm mức giá này có thể chỉ duy trì ở đợt mở bán đầu. Trong tương lai, khả năng cao là phải điều chỉnh tăng thêm trên nguyên tắc đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên.

Theo các chuyên gia, với tài chính trên dưới 1 tỉ đồng, để có nơi an cư, người dân phải chấp nhận đi xa hơn, về các địa phương tiếp giáp với Tp.HCM là điều hiển nhiên.
Trong đó, các NĐT có dòng vốn nhàn rỗi sẽ tìm kiếm mạnh các sản phẩm giá đang mềm để ôm hàng. Cho nên, hầu như khi thị trường xuất hiện một dự án giá tốt, ở giai đoạn đầu chủ yếu sức mua đến từ NĐT.

Thời điểm “Vàng” cho nhà đầu tư.

Khoảng một năm trở lại đây, thị trường Bình Dương ghi nhận nguồn cung căn hộ mới lên đến khoảng 10.000 căn. Với con số này, Bình Dương chỉ xếp sau Tp.HCM về lượng nhà ở cao tầng và vượt xa các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An.
Hàng loạt ông lớn từ Hà Nội và Tp.HCM như: Vingroup, Unico, Bcons, Tecco, Thủ Đức House, Phú Đông Group, Phát Đạt, Đất Xanh Group, LDG Group… cũng đã đặt chân vào thị trường này.

Hiện, giá căn hộ ở địa phương này cũng liên tục tăng mạnh. Theo ghi nhận khoảng hơn một năm qua, mức giá trung bình đã tăng khoảng 40%. Những dự án gần đây đã ghi nhận mức giá lên đến 30 – 35 triệu đồng/m2, tương đương với nhiều dự án ở một số quận tại Tp.HCM.

Theo một chuyên gia bất động sản, Bình Dương là một trong những tỉnh có lợi thế nhất trong các địa phương giáp ranh với Tp.HCM, do có hạ tầng kết nối tốt, đồng bộ, tốc độ đô thị hóa cao… Đặc biệt, Bình Dương là “thủ phủ” công nghiệp, với lượng kỹ sư, chuyên gia nước ngoài đến làm việc rất đông, nên nhu cầu mua căn hộ tăng cao.
Khách hàng có thể mua đầu tư, cho thuê, thậm chí rất nhiều người đang chọn Bình Dương định cư nhưng vẫn có thể làm việc tại Tp.HCM. Theo đó, đây là lý do mà mặt bằng giá căn hộ ở khu vực này liên tục bị đẩy lên cao.
Nhiều NĐT cá nhân có kinh nghiệm đầu tư BĐS lâu năm vì thế cũng thu được biên lợi nhuận khá tốt ở thị trường này trong những năm qua.

Theo dự báo của giới chuyên gia, thời gian tới các thị trường như Đồng Nai, Bình Dương sẽ ngày càng ít dần các dự án căn hộ giá vừa túi tiền do quỹ đất, chi phí đầu vào ngày càng tăng sẽ khó để doanh nghiệp làm được dự án ngưỡng giá này.
Hiện nay, thị trường còn xuất hiện 1 vài dự án giá mềm 1 tỉ đồng cũng chỉ là bán ở giai đoạn đầu, việc tăng giá chắc chắn sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận R&D DKRA Vietnam nhận định, do căn hộ hạng C (mức giá dưới 25 triệu đồng/m2) ngày càng khan hiếm nên hiện nay giá thấp nhất trên thị trường rơi vào khoảng 27 – 28 triệu đồng/m2.
Mức giá này cũng không còn có mặt ở Tp.HCM nữa mà giãn ra các khu vực ở Bình Dương, Đồng Nai, Long An…

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA), với tỉ lệ dân số tăng nhanh, TP cần kịp thời đưa phương án giải quyết bài toán nhà ở cho người có thu nhập thấp.
Những năm gần đây, HoREA luôn khuyến cáo các doanh nghiệp ưu tiên phát triển phân khúc này, để bù đắp tình trạng thiếu hụt nguồn cung trên thị trường.
Tuy nhiên, trên thực tế việc phát triển các dự án phân khúc này là rất khó khăn do quỹ đất ngày càng khan hiếm, giá tăng cao, doanh nghiệp cũng không mấy mặn mà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *